Sôi động mừng ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017

  • 04/12/2017

Trong thời gian từ 9 - 11/12/2017 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, diễn ra ngày hội cà phê Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề 'Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam'.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam với sự tham dự của các đại biểu từ nhiều quốc gia sản xuất kinh doanh cà phê trên thế giới. Đặc biệt có sự hiện diện của ngài Chủ tịch tổ chức cà phê thế giới (ICO).

Tại Hội thảo, các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận về các biện pháp để thực hiện 2 mục tiêu Việt Nam là giữ vững vị trí nước sản xuất cà phê nhân lớn thứ 2 trên thế giới và nâng giá trị xuất khẩu cà phê nhân và cà phê chế biến gấp đôi hiện nay trong chu kì tới của cây cà phê, theo phương châm năng suất – chất lượng – giá trị - gia tăng.

Bên cạnh Hội thảo quốc tế, Ngày hội còn trưng bày và giới thiệu những sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước. Trong không gian lãng mạn bên bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng, khách tham quan không chỉ được thưởng thức hương vị cà phê của các sản phẩm cà phê chất lượng hàng đầu Việt Nam, hiểu được văn hóa thưởng thức cà phê của các vùng miền mà còn được cung cấp kiến thức cà phê, nhận biết được cà phê nguyên chất từ khi còn là hạt đến lúc rang xay thành bột cho đến cốc cà phê ngon, sạch, an toàn.

Ngày hội cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cà phê thành công, tìm kiếm đối tác kinh doanh và quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo mới

Các bài viết khác