Tiêu chí chọn máy xay cà phê cho bột cà phê ngon

  • 04/12/2017

Với sự phát triển một cách mạnh mẽ của thị trường cà phê, các thiết bị máy móc dành cho lĩnh vực cà phê cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó không hề đơn giản để chúng ta có thể chọn được một chiếc máy xay cà phê có thể sử dụng tốt và mang đến những ly cà phê ngon cho mình.

Khi mua một sản phẩm nào đó, chúng ta chắc chắn phải luôn cân nhắc và lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình về giá cả và cả về chất lượng. Và một chiếc máy xay cà phê cũng thế, nó thậm chí được lựa chọn kỹ càng hơn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tiêu chí chọn máy xay cà phê cho bột cà phê ngon

Máy xay quyết định độ ngon của cà phê

Điều quan trọng nhất khi chọn một chiếc máy xay cà phê đó chính là chúng ta cần phải hiểu rằng giai đoạn xay cà phê cũng quyết định rất lớn đến độ ngon, chất lượng của hạt cà phê và của ly cà phê mà chúng ta thưởng thức.

Máy xay cà phê khác nhau sẽ tạo nên độ mịn khác nhau, liều lượng khác nhau và chắc chắn là cũng mang đến những mùi vị khác nhau cho ly cà phê. Chính vì thế mà người dùng máy xay thường phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu mới có thể đưa ra quyết định về việc chọn máy nào. Thậm chí, có những người phải mất nhiều lần mua rồi bán, bán rồi chọn mua máy khác mới có thể tìm thấy được một chiếc máy xay cà phê ưng ý.

Tiêu chí chọn máy xay cà phê cho bột cà phê ngon

Khi mua máy xay cà phê, chúng ta nên chọn những chiếc máy có thời gian xay vừa đủ, tránh trường hợp cà phê ở quá lâu trong máy sẽ dễ bị nóng và mất đi mùi cà phê nguyên thủy, khiến cho hương vị của ly cà phê trở nên nhạt nhòa hơn rất nhiều.

Một chiếc máy xay cà phê bền bỉ tiết kiệm thời gian và chi phí

Tất nhiên là máy xay cà phê chất lượng sẽ sử dụng ổn định hơn và không hư hỏng vặt. Nếu chiếc máy mà chúng ta chọn vì lý do nào đó hay hư hỏng trì hoãn, chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa. Trường hợp ta dùng máy này để kinh doanh thì càng tổn thất hơn khi công việc kinh doanh của mình sẽ ít nhiều bị trì hoãn.

Ở một chiếc máy xay cà phê thì phần đĩa xay là quan trọng hàng đầu, nên chọn những loại máy có phần đĩa làm từ nguyên vật liệu không bị mài mòn. Những loại máy kém chất lượng có thể làm mài mòn kim loại từ đĩa xay hòa lẫn vào bột cà phê không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta, hơn nữa còn làm cho máy xay nhanh chóng bị hư hỏng.

Máy xay cà phê phù hợp là khi ai cũng sử dụng được

Sẽ thật tệ nếu như chiếc máy chỉ có mình ta biết sử dụng, thi thoảng bạn muốn uống cà phê nhưng đang làm việc, người thân cũng khó lòng giúp bạn pha chế một ly cà phê khi mà họ không thể sử dụng được chiếc máy xay của bạn.

Và tệ hơn nữa nếu như máy xay cà phê sử dụng cho việc kinh doanh mà nhân viên của bạn lại gặp khó khăn khi điều khiển nó. Chính vì thế ta nên ưu tiên chọn những chiếc máy xay tiện dụng và đơn giản nhất, càng tốt hơn nếu như đó là dòng máy có thể thiết lập sẵn độ mịn và dung lượng xay. Như vậy những tình huống tạo ra bột cà phê không đồng đều về độ mịn làm ảnh hưởng đến hương vị của ly cà phê cũng sẽ được hạn chế tối thiểu.

Nên có chế độ bảo hành tốt và dễ dàng thay đổi linh kiện

Bạn hẳn sẽ không thể vui nổi khi mà chiếc máy xay cà phê của mình chỉ bị hư hỏng một bộ phận, song không thể nào thay thế được bộ phận đó mà phải mua chiếc máy khác. Một chiếc máy xay cà phê chuyên nghiệp không hề rẻ tiền, do đó cần chọn những dòng máy được bảo hành tốt và nhất là có thể dễ dàng thay đổi linh kiện sau một thời gian sử dụng để tiết kiệm chi phí hơn.

….

Ngoài việc chọn đúng máy xay cà phê, bạn cũng cần lưu ý đến cách xay của mình để có thể tạo ra bột cà phê ngon nhất và giữ đúng được mùi vị cà phê nhất.

- Nên nhớ rằng trong hạt cà phê có chứa dầu, vì thế nên làm sạch máy xay sau khi xay cà phê để tránh dầu cà phê còn trong máy sẽ làm ảnh hưởng đến những lần xay sau và khiến cho mùi cà phê bị ảnh hưởng. Tuy nhiên không nên rửa máy xay bằng nước vì nước không thể hòa tan dầu mà còn khiến cho tình trạng khó chịu hơn, nên dùng bàn chải chuyên dụng để chà sạch máy xay cà phê.

- Khi xay cà phê nên chú ý quan sát độ mịn của bột cà phê sau khi xay, đồng thời ghi nhận mùi vị để kiểm soát độ mịn. Thông thường bột cà phê sau khi xay không to quá nhưng cũng không mịn quá sẽ cho ra mùi vị ổn hơn. Tuy nhiên cũng có một số cách pha chế đòi hỏi độ mịn cao, tùy vào từng trường hợp, sở thích cá nhân hay công thức pha chế mà chúng ta căn chỉnh độ mịn cho phù hợp khi xay.

Sở hữu một chiếc máy xay cà phê sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tuyệt vời khi có thể tự tay xay và pha chế những ly cà phê ngon cho mình. Hoặc nếu bạn kinh doanh quán cà phê, thì những chiếc máy xay không chỉ đem đến sự chuyên nghiệp, tăng thế mạnh cạnh tranh, tiết kiệm chi phí mà còn khiến cho không gian quán của bạn lúc nào cũng thơm lừng hương cà phê.

Với những tiêu chí này bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy xay cà phê phù hợp. Nếu vẫn chưa?! Hãy liên hệ với giaiphapcafe.vn để chúng tôi có thể tư vấn hỗ trợ cho bạn.

Hoặc đến trực tiếp showroom của giaiphapcafe.vn để tận tay lựa chọn những chiếc máy xay cà phê tốt nhất cho riêng mình.

- Giải pháp Cafe - 

Các bài viết khác